Hướng dẫn cách làm ba chỉ bò mỹ cuốn nấm nướng giấy bạc

Thịt ba chỉ bò Mỹ luôn là thực phẩm được nhiều chị em nội trợ lựa chọn. Vừa dễ chế biến lại rất giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, hãy cùng 102Food khám phá công thức làm món ba chỉ bò mỹ cuốn nấm nướng giấy bạc thơm ngon nhé.

Thịt ba chỉ bò mỹ cuốn nấm nướng giấy bạc là món ngon đặc biệt dành cho cuối tuần. Chúng ta đã có món thịt bò cuộn nấm kim châm hết sức hấp dẫn rồi. Và ngày hôm nay cặp đôi hoàn hảo “ba chỉ bò mỹ – nấm kim châm” ấy sẽ góp mặt với chúng ta trong một món ngon mới đó là món ba chỉ bò mỹ cuốn nấm nướng giấy bạc. Cách làm không hề khó đâu. Và giờ bạn hãy cùng 102Food theo chân những người đầu bếp để xem cách thức thực hiện món ngon này như thế nào nhé.

Xem thêm: Cách làm lẩu thịt ba chỉ bò Mỹ ăn cực ngon, cực khoái

ba chỉ bò mỹ cuốn nấm nướng giấy bạc

Hình ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ba chỉ bò mỹ cuốn nấm nướng giấy bạc:

  • 200 gam thịt ba chỉ bò mỹ (chọn phần có thịt mỡ)
  • 100 gam nấm kim châm
  • 1 củ tỏi, 1 ít vừng rang
  • Gia vị: Sa tế, dầu vừng, dầu ăn, muối, tiêu
  • Giấy bạc

Hướng dẫn cách làm ba chỉ bò mỹ cuộn nấm nướng giấy bạc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ba chỉ bò Mỹ mua về bạn đem rửa sạch, thái thành các lát mỏng dài chừng 5 cm hoặc mua sẵn tại 102Food đã được bảo quản cẩn thận. Sau đó ướp thịt bò với một chút muối + tiêu và để chừng 15 phút cho ngấm gia vị. Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi và cho thịt bò vào chần sơ qua. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.Nấm kim châm cho ra và rửa sạch.

Bước 2: Làm ba chỉ bò mỹ cuốn nấm nướng giấy bạcba chỉ bò mỹ cuốn nấm nướng giấy bạc

Hình ảnh minh họa: Internet

Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi và sa tế vào phi thơm. Tùy theo sở thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn cân chỉnh lượng sa tế vào làm sốt nhé.

Trải thịt bò ra một mặt phẳng, đặt nấm lên trên thịt bò và cuộn tròn lại. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

Sau khi thực hiện xong, bạn cho các miếng ba chỉ bò cuộn nấm này lên trên các giấy bạc, gấp các mép giấy bạc vào và cuộn vào giữa.

Bước 3: Bắt đầu nướng ba chỉ bò mỹ cuốn nấm

Cho ba chỉ bò mỹ cuốn nấm nướng giấy bạc vào lò nướng, để ở mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút. Cho bò cuộn nấm ra và rắc lên trên chút vừng. Vậy là món nướng hấp dẫn của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Thời gian nướng chín thịt bò sẽ tùy thuộc vào loại lò nướng mà bạn sử dụng. Tuy nhiên về mức nhiệt sẽ chỉ gia giảm lên xuống một chút thôi. Nếu bạn là yêu thích những món ngon hấp dẫn từ ba chỉ bò Mỹ thì giờ đây danh sách món ngon của bạn đã dài thêm và cuốn hút hơn rồi đấy. Vừa ngon miệng lại khá dễ thực hiện, tuy là món nướng thế nhưng không hề bị đen như khi bạn nướng trực tiếp trên lửa đâu nhé. Nếu cuối tuần này bạn đang có dự định tổ chức 1 bữa tiệc nho nhỏ. Vậy thì đây sẽ là gợi ý hay vừa giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian mà bữa tiệc còn thêm sang rất nhiều.

Xem thêm: Hướng dẫn cách ướp thịt bò Mỹ nướng ngon ngay tại nhà

ba chỉ bò mỹ cuốn nấm nướng giấy bạc

Hình ảnh minh họa: Internet

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với ba chỉ bò mỹ cuốn nấm nướng giấy bạc mà 102Food giới thiệu hôm nay nhé.

 

Nguồn: copy

Bài viết liên quan
BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn