Hướng dẫn cách chế biến ba chỉ bò Mỹ các món ngon
Thịt ba chỉ bò Mỹ là loại thực phẩm được rất nhiều người ưu chuộng. Đây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng lại rất dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon. Hãy theo dõi 102Food để xem các cách chế biến ba chỉ bò Mỹ thành các món ăn hấp dẫn nha.
Cách chế biến ba chỉ bò Mỹ xào hoa thiên lý
Ba chỉ bò Mỹ xào hoa thiên lý
Với cách chế biến ba chỉ bò Mỹ xào hoa thiên lý; bạn cần chuẩn bị ba chỉ bò Mỹ, hoa thiên lý, ớt, hành khô, tỏi và gia vị. Đầu tiên bạn sơ chế nguyên liệu thịt bò. Thịt rửa sạch, ướp cùng hành khô và tỏi thêm chút nước mắm, hạt tiêu băm nhỏ. Đợi 5 phút cho thịt ba chỉ ngấm đều gia vị. Tiếp đến bạn cho thịt ba chỉ bò mỹ xào qua trước khi cho hoa thiên lý đã rửa sạch.
Bạn xào chung thịt bò và hoa thiên lý một lúc rồi cho thêm nước mắm, ớt, hạt tiêu sao cho vừa ăn. Đối với món thịt ba chỉ bò mỹ xào hoa thiên lý bạn cần đảo đều tay tránh làm phần thịt và rau bị cháy. Nếu ai thích ăn kèm với ớt chuông thì có thể cho thêm vào xào chung.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm ba chỉ bò Mỹ cuốn nấm nướng giấy bạc
Cách chế biến ba chỉ bò Mỹ cuốn nấm kim châm
Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm
Rửa sạch nấm kim châm, cắt gốc và để ráo nước. Ba chỉ bò mỹ thì các bạn có thể mua bò thái lát sẵn ở trong siêu thị. Thịt bò trải dài từng miếng ra, sau đó cho vào một nhúm nấm và cuộn tròn lại. Nếu muốn món ăn tăng phần bắt mắt và cuộn được chặt hơn. Các bạn có thể luộc sơ 1 nhúm cây hành lá, đợi hành nguội sẽ trở nên dai. Lúc này, chúng mình có thể dùng sợi hành để buộc cố định miếng thịt. Bạn thấy cách chế biến ba chỉ bò Mỹ cuốn nấm kim châm rất đơn giản đúng không nào.
Với món ba chỉ bò mỹ cuộn nấm kim châm, các bạn có thể sử dụng phương pháp nướng hay rán cũng đều ngon cả. Ở trong công thức này, mình sử dụng phương pháp rán. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút khoảng 3 muỗng dầu ăn vào chảo, nghiêng nhẹ để lượng dầu ăn được dàn trải khắp mặt chảo nhé. Đợi dầu nóng già các mẹ trút từng miếng thịt bò vào chảo, vặn nhỏ lửa
Cách chế biến ba chỉ bò Mỹ lẩu
Ba chỉ bò Mỹ lẩu thơm ngon, hấp dẫn
Bước đầu tiên của cách chế biến ba chỉ bò Mỹ lẩu là bạn cần mua xương ống về rửa sạch. Sau đó bạn luộc sơ sau đó cho vào nồi nước dùng hầm 5 tiếng để lấy nước. Trong quá trình hầm xương phải vớt bọt để làm cho trong nước. Hầm được 3 tiếng thì cho hồi hoa, quế và củ cải đã gọt vỏ rửa sạch vào hầm chung
Đối với rau bạn cũng cần sơ chế khi chế biến lẩu ba chỉ bò mỹ. Rau cải và ngải cứu làm sạch cắt khúc vừa ăn. Hành tây thái khoanh, đậu hủ cắt làm tư. Tía tô làm sạch thái nhỏ. Khoai môn gọt vỏ cắt khối vừa ăn sau đó mang chiên vàng. Xả, tỏi, ớt băm nhuyễn. Cho dầu ăn vào chảo đun sôi già sau đó cho xả tỏi ớt vào phi thơm vàng thì cho dầu điều vào rồi tăt bếp.
Ba chỉ bò Mỹ ướp gia vị hoặc có thể mua ba chỉ bò mỹ thái lát sẵn. Cho nước lèo vào nồi đun sôi. Nước lèo sôi ta cho hành tây vào và nêm gia vị vừa ăn. Cho sa tế và gói gia vị lẩu bò, tiêu, chao vào đun sôi trở lại thì tắt bếp.
Cách chế biến ba chỉ bò Mỹ xào sa tế
Ba chỉ bò Mỹ xào sa tế
Món thịt ba chỉ bò mỹ xào sa tế thì đòi hỏi nhiều nguyên liệu hơn, phức tạp hơn. Nguyên liệu gồm thịt bò ba chỉ Mỹ mềm, hành tây, tôm khô giã nhuyễn, ớt, sa tế, tương hột, đậu phộng rang, tỏi và các gia vị cần thiết. Trước khi nấu, bạn cần phải ướp thịt bò Mỹ với các gia vị, sau đó bạn phi tỏi, tôm khô rồi đổ tương vào đun.
Trong cách chế biến ba chỉ bò Mỹ xào sa tế bạn nên xào thịt bò với lửa lớn, đến khi thịt chín tái. Bạn đổ hỗn hợp tương vừa đun vào và cho ra đĩa. Thịt bò Mỹ xào sa tế có vị hơi cay nồng của ớt, vị ngọt của tôm kết hợp cùng vị đậm đà của nước tương đảm bảo sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Đặc biệt, ăn món này cùng với cơm trắng vào những ngày mùa đông thì còn gì tuyệt vời hơn!
Cách chế biến ba chỉ bò Mỹ nướng
Ba chỉ bò Mỹ nướng hấp dẫn
Thịt ba chỉ bò Mỹ sau khi được rửa thật sạch với nước, các bạn đem thịt thái miếng mỏng chừng 2-3mm (để thịt vào ngăn đá khi thái sẽ dễ hơn đó). Ngoài ra, bạn có thể chọn mua sản phẩm thịt ba chỉ bò Mỹ đã được bào sẵn tại 102Food.
Với cách chế biến ba chỉ bò Mỹ nướng các bạn có thể học hỏi người Hàn Quốc. Họ ép lấy nước 1 quả táo, nửa quả lê và nửa củ hành tây. Sau đó các bạn cho thêm vào 1 thìa đường (hoặc mật ong), 1 thìa bột canh, 3 thìa nước mắm, một chút xì dầu, dầu hào, tương bần, hành hoa và 1 thìa dầu ăn vào hỗn hợp rồi trộn đều tay. Lưu ý nếu các bạn muốn thịt được đẹp mắt hãy cho thêm 1 chút dầu điều nhé.
Phần thịt bò sau khi được thái mỏng bạn đem ướp chúng với phần nước sốt bên trên chừng 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để qua đêm thì món ăn sẽ ngấm đều gia vị hơn và ngon hơn. Miếng thịt ba chỉ bò Mỹ sau khi ngấm đều gia vị các bạn trải ra, đặt một chút nấm kim châm và cuộn lại sau đó đem nướng trên bếp nướng hoặc than hoa.
Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách ướp thịt bò Mỹ nướng ngon ngay tại nhà
Cách chế biến ba chỉ bò Mỹ xào nấm
Ba chỉ bò Mỹ xào nấm thơm ngon
Bước đầu trong cách chế biến món ba chỉ bò Mỹ xào nấm, bạn cần phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại. tiếp tục cho thịt bò ba chỉ Mỹ vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi thịt bò chín tái thì trút ra đĩa. Bạn có thể vẫn sử dụng chảo này, cho cà rốt vào xào nhanh vài lần rồi tiếp tục cho nấm rơm, nấm trâm vàng vào xào chung. Sau đó, bạn nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa ớt bột sao cho có vị vừa ăn. Giữ nguyên lửa lớn và bạn xào đều tay nhé.
Tiếp tục công đoạn làm món ba chỉ bò Mỹ xào nấm, khi thấy nấm và cà rốt chín tới, ngấm gia vị, bạn cho thịt bò đã xào chín tái và hành tây vào xào chung. Tiếp theo rưới đều nhẹ 1 thìa dầu ăn lên trên để món xào thêm phần bóng bẩy, nuột nà hơn, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp. Sau bạn cho hành lá vào sau cùng, độ nóng của món ăn sẽ làm hành lá vừa chín và có màu xanh nuột rất hấp dẫn. Bày món thịt bò Mỹ xào nấm ra đĩa, dàn đều, cắm ớt tỉa hoa ớ giữa, rắc lên bên trên ½ phần ớt thái lát, ½ thìa tiêu bột và rau mùi cắt khúc để món ăn trông hấp dẫn, bắt mắt hơn. Trộn 3 thìa nước mắm nguyên chất và phần ớt thái lát còn lại dùng kèm với món ba chỉ bò Mỹ xào nấm để thêm phần đậm đà, hợp khẩu vị nhiều người hơn.
Nguồn: copy