Hướng dẫn cách chế biến món chân gà nấu cà ri đơn giản tại nhà

Bạn muốn thay đổi khẩu vị trong thực đơn cho gia đình? Bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị? Vậy món chân gà nấu cà ri là lựa chọn tuyệt vời giành cho bạn. 102Food sẽ cùng các bạn chế biến món chân gà nấu cà ri đơn giản ngay tại nhà.

Chân gà nấu cà ri là món ăn với tiêu chí ngon – bổ – rẻ và lạ.  Với nguyên liệu cực rẻ tiền nhưng lại vẫn có thể làm hài lòng những người thân trong gia đình bạn. Có thể ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều rất ngon. Cùng vào bếp trổ tài chế biến món chân gà nấu cà ri nóng hổi, thơm ngon này nhé. Với phần chân gà dai dai, thấm đượm vị, thêm phần rau củ mềm nhũn hoàn tan cùng phần nước sốt chắc chắn sẽ khiến người ăn khó dừng được

Xem thêm: Thường xuyên ăn chân gà có béo không?

chế biến món chân gà nấu cà ri

Chân gà nấu cà ri hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món chân gà nấu cà ri:

  • –    Chân gà: 500g
  • –    Khoai tây: 2 củ
  • –    Hành tây: 1 củ
  • –    ớt chuông: 3 quả
  • –    bột cà ri: 3 thìa cà phê
  • –    gừng, ớt, tiêu
  • –    muối
  • –    1 lít nước dùng

Hướng dẫn cách chế biến món chân gà nấu cà ri:

Sơ chế nguyên liệu làm chân gà nấu cà ri:

–    Chân gà sau khi mua về làm sạch chân gà, cạo hết lớp da ngoài, lột sạch móng gà. Có nhiều người sử dụng chân gà ta để làm món này vì e ngại chân gà công nghiệp sẽ không ngon. Tuy nhiên kinh nghiệm cho thấy, chân gà công nghiệp lại là nguyên liệu phù hợp để chế biến món chân gà nấu cà ri nhất.
Bởi vì chân gà ta tuy thịt ngọt nhưng lại gầy chính vì thế khi chế biến món chân gà nấu cà ri ăn sẽ có cảm giác khô. Trong khi đó, chỉ cần cẩn thận, kỹ càng một chút, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa những chân gà công nghiệp có nguồn gốc an toàn, bảo đảm vệ sinh thực phẩm. Chọn những chân gà chắc thịt, không cần quá to, có màu trắng hồng nhạt, nhìn tươi tắn và không có mùi hôi. Hãy đến và liên hệ với 102Food để mua hàng tốt nhất và nhanh chóng nhất.

chế biến chân gà nấu cà ri

Sơ chế chân gà kĩ càng

–    Hành tây, ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn

–    Khoai tây cạo vỏ, thái miếng vuông

–    Gừng thái lát

Các bước làm chân gà nấu cà ri:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt nồi lên bếp, đổ khoảng 1 lít nước dùng, cho chân gà vào. Cho gừng, ớt vào đun cùng khoảng 10 phút, để lửa to rồi tắt bếp.

Bước 2: Sau đó, đổ 1 muỗng dầu vào chảo, đun nóng.

Cho bột cà ri vào chảo, cho khoai tây vào xào cùng khoảng 2 phút cho ngấm rồi đổ nước vào xâm xấp cho khoai tây chín.

Bước 3: Bạn đổ nồi chân gà vừa đun vào đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 20 phút nữa cho chân gà chín nhừ.

Bước 4: Bạn cho hành tây và ớt chuông vào đun cho chín rồi nêm hạt nêm, muối, hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng là múc ra bát và thưởng thức nóng thôi nào. Bạn có thể trang trí thêm rau thơm để món chân gà nấu cà ri bắt mắt hơn.

chế biến chân gà nấu cà ri

Chân gà nấu cà ri đơn giản tại nhà

Những lưu ý khi chế biến chân gà nấu cà ri:

–  Nếu chân gà to lâu chín thì bạn nên đun ninh lâu hơn một chút để chân gà chín mềm, vị ngọt sẽ đậm đà hơn.

–  Nếu muốn nước gà thơm ngậy hơn, bạn có thể cho thêm nước dừa vào nồi đun. Màu vàng tươi của món chân gà nấu cà ri rất bắt mắt, hương vị đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn. Cách chế biến món chân gà nấu cà ri rất đơn giản đúng không. Bạn có thể làm ngay tại nhà để cả gia đình có thể thưởng thức cùng nhau. Không quá cầu kì và nguyên liệu rất rẻ để có thể làm được

Chúc các bạn thành công khi chế biến món chân gà nấu cà ri.

 

Nguồn: copy

Bài viết liên quan
BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn