Nộm sứa thơm giòn

Menu 27: Thịt rang, nộm gà xé phay, canh bắp cải nấu cà chua.

Danh mục:
30,000đ
  1. Nguyên liệu.
  2. Thịt lợn
  3. Thịt gà
  4. Bắp cải
  5. Cà chua
  6. Rau răm
  7. Hành tây
  8. Ớt, tỏi, chanh
  9. Đường, nước mắm
  10. Hướng dẫn thực hiện.
  11.      a ,  Thịt rang
  12.         Chuẩn bị nguyên liệu.
  13. Thịt ba chỉ: 300 gam
  14. Hành khô: 1 củ
  15. Tỏi: 1 củ
  16. Hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.
  17.           Cách thực hiện.
  18. Thit ba chỉ: rứa sạch, thái thành những miếng nhỏ, hơi dày, sau đó ướp gia vị gồm 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa hạt nêm, tỏi băm nhỏ, ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  19. Cho một ít dầu vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho thịt đã ướp vào đảo, chú ý để lửa vừa, để lửa to quá thì làm cho thịt cháy ngoài nhưng bên trong thịt vẫn chưa chín. Đảo nhanh tay, đến khi miếng thịt săn lại và rút hết nước thì cho 1 thìa đường vào. Đảo nhanh tay cho đến khi đường tan chảy và bám vào miếng thịt, sao cho thịt có màu vàng cánh gián thì cho hành lá đã thái nhỏ vào, đảo đều rồi cho ra đĩa.
  20. Khi thịt đã cháy cạnh thì cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó đổ hỗn hợp nước mắm đường ở trên vào, vặn lửa nhỏ, đảo thật đều cho tới khi nước thịt sánh lại thì tắt bếp.

  •      b,   Nộm gà xé phay
  •             Chuẩn bị nguyên liệu.
  • Thịt gà: 500 gam
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau răm: 1 mớ
  • Chanh: 2 quả chanh
  • Đường, bột canh, hạt tiêu, nước mắm
  •           Cách thực hiện.
  • Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, cắt theo chiều ngang thành những miếng mỏng.8
  • Rau răm: rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ngâm hành tây vào nước lạnh có cho thêm vài cục đá, khoảng 5 phút thì vớt ra,để ráo.
  • Cho hành tây vào một tô lớn, sau đó cho 5 muỗng cà phê vào và trộn đều. Thêm ½ nước cốt chanh vào và trộn cùng, để khoảng 15 phút thì cho hành ra rổ, bỏ hết phần nước tiết ra từ hành tây, cho hành ráo nước. Việc này giúp cho hành tây bớt đi vị hăng.
  • Lọc bỏ xương gà, lấy phần thịt, sau đó luộc chín phần thịt rồi xé thịt gà thành những sợi nhỏ (lưu ý là thay vì xé thịt thì bạn không được dùng dao để thái thịt gà vì làm như vậy miếng thịt sẽ mất đi vị dai).
  • Sau đó ướp phần thịt gà với : 1 thìa cà phê nước mắm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường. Ướp khoảng 15 phút.
  • Cuối cùng trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau bao gồm: gà xé sợi, hành tây đã ướp, nước cốt của ½ quả chanh, 1 thìa cà phê đường, rau răm thái nhỏ. Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị là chúng ta có thể bắt đầu thưởng thức.

 

 

  •      c,   Canh bắp cải nấu cà chua.
  •            Chuẩn bị nguyên liệu.
  • Bắp cải: ½ cái
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành lá: 4-5 lá
  • Hành củ: 1 củ
  •           Cách thực hiện
  • Bắp cải: thái nhỏ, rửa sạch.
  • Cà chua: rửa sạch, thái múi cau.
  • Hành lá: cắt khúc 2-3 cm
  • Hành củ: bóc vỏ, thái nhỏ.
  • Cho nồi lên bếp, chờ nồi nóng thì cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào đến khi dâu sôi thì cho hành băm nhỏ vào phi thơm, đến khi hành ngả sang màu vàng thì cho cà chua vào xào chín (lưu ý để cá chua nhanh chín thì trong lúc xào cà chua chúng ta cho thêm ½ thìa cà phê bột canh vào xào cùng)
  • Đến khi cà chua chín thì cho cải bắp đã thái nhỏ vào xào cùng, chờ khoảng 5 phút thì cho 600- 800 ml nước vào, đậy nắp và đun đến khi sôi, thì cho hành lá đã băm nhỏ vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra tô và bắt đầu thưởng thức.

Nguồn: copy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn