Cách làm cánh gà nướng muối ớt ăn hoài không chán
Chuẩn bị nguyên liệu
- 10 cánh gà
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa muối, nữa thìa cafe rượu trắng
- 2 thìa ớt băm
- 3 tép tỏi băm
- Các loại rau thơm: xà lách, cà chua…
Cách làm cánh gà nướng muối ớt hấp dẫn
Hướng dẫn cách làm cánh gà nướng muối ớt
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu đầy đủ cho món gà nướng muối ớt bây giờ chúng ta tiến hành chế biến qua các bước sau:
Bước 1: Thực hiện sơ chế thịt gà và gia vị
Đối với cánh gà, nên chọn mua cánh gà nhập khẩu, vừa mới mổ, thịt gà mềm, có độ đàn hồi thì khi nướng miếng thịt sẽ ngon và ngọt hơn. Rửa thật kỹ, dùng giao khứa nhẹ một vài đường trên cánh gà để gia vị có thể thấm vào thịt.
Sau khi sơ chế xong, chúng ta bắt đầu việc làm gia vị tẩm ướp: Trước hết trộn đều hỗn hợp gồm 2 thìa dầu ăn, 1 thìa muối, 1/2 thìa rượu trắng, 2 thìa ớt băm và 3 tép tỏi băm. Sau đó khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau.
Bước 2: Ướp cánh gà
Ướp cánh gà cùng gia vị
Dùng bao tay thoa hỗn hợp gia vị lên cánh gà . Bạn cần phải ướp đều tay để gia vị thấm đều.
Sau khi đã ướp xong, bỏ cánh gà vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ.
Bước 3: Chế biến
Trong khi chờ đợi, bạn có thể chuẩn bị lò nướng, đối với lò nướng từ bạn cho nhiệt độ khoảng 200 độ C trước khi nướng khoảng 10 phút. Còn đối với sử dụng bếp than phải để than cháy thật hừng và đều.
Tiếp theo bạn đem gà trong tủ lạnh ra, đặt khay nướng đã lót sẵn giấy bạc và nướng gà trong khoảng 30 phút.
Nướng cánh gà vàng ươm, chín đều
Khi nướng thì gia vị sẽ khô, vì vậy muốn gà được mềm, bạn nên ướp thêm một lớp gia vị trước khi nướng 10 phút.
Khoảng 30p gà vàng đều thế là bạn đã có ngay món cánh gà nướng muối ớt tuyệt vời.
Cách làm cánh gà nướng muối ớt ngon tuyệt và cực kỳ dễ làm đã xong rồi đó. Để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn có thể trang trí thêm ra xà lách bên dưới và cà chua xung quanh để món ăn trông bắt mắt hơn. Hãy nhanh tay vào bếp làm món cánh gà nướng vàng ươm hấp dẫn này để thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè nha. Chúc các bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng.
Xem thêm: Cách làm món cánh gà om húng quế thơm lừng
Yêu cầu và cách làm cánh gà nướng muối ớt ngon
Món cánh gà nướng muối ớt ăn hoài không chán
Món cánh gà nướng muối ớt được trình bày rất bắt mắt, hấp dẫn. Dậy mùi thơm đặc trưng, cánh gà chín vàng đều, ngấm gia vị, thơm ngon, đậm đà. Dùng kèm lá chanh thái chỉ, muối tiêu chanh sẽ vô cùng hợp vị, ngoài ra bạn có thể ăn kèm với món xôi nữa đấy nhé.
Bí quyết để làm món cánh gà nướng muối ớt ngon là bạn phải chọn mua được cánh gà nhập khẩu đảm bảo chất lượng sẽ dai ngon tự nhiên hơn. Khi nướng phải để ý cho cánh gà chín đều và không quên phết đều gia vị trong quá trình nướng nữa nhé. Đặc biệt là phải có lá chanh thái chỉ giúp cho cánh gà nướng muối ớt hấp dẫn, ngon đúng chuẩn hơn đấy.
Nguồn: copy
Trả lời