Hỏi đáp: thịt bò nấu canh gì ngon, hấp dẫn?

Để trả lời cho thắc mắc thịt bò nấu canh gì ngon bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của 102Food. Cùng học cách chế biến để gia đình có những món canh ngon để thưởng thức nhé.

Thịt bò là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Có chứa nhiều axit amin cần thiết, các chất béo, chất khoáng, vitamin,… Đây là thực phẩm gia súc phổ biến trên thế giới, cùng với thịt lợn, được chế biến và sử dụng theo nhiều cách. Ngoài việc đem lại những giá trị dinh dưỡng, thịt bò còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.Thịt bò kết hợp với các lợi rau củ khác nhau đều đem tới những hương vị đặc trưng riêng. Vậy để thịt bò nấu canh gì ngon thì hãy tham khảo các món canh thịt bò dưới đây nha.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chế biến ba chỉ bò Mỹ các món ngon

1. Canh thịt bò nấu súp lơ

thịt bò nấu canh gì ngon

Canh thịt bò nấu súp lơ thanh mát

  • 1 súp lơ: rửa sạch và tách bông
  • 300g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng.
  • 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm và dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào và ít hạt nêm khoảng 15 phút.

Bước 2: Phi thơm tỏi và xào nhanh phần thịt bò, trút vào bát riêng.

Bước 3: Đổ nước vào nồi vừa xào bò và nấu sôi. Khi nước sôi bùng, cho bông cải vào nồi, nấu khoảng 5 phút lại trút thịt bò vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Món canh súp lơ và thịt bò vị thanh ngọt sẽ mang đến cho bạn một bữa cơm ngon miệng. Nếu muốn canh ngọt hơn bạn có thể dùng các loại thịt bò Mỹ khác như thịt ba chỉ bò Mỹ, bắp hoa bò Mỹ hay là lõi vai bò Mỹ. Giá thành sản phẩm hợp lý lại đên đến cho món canh thịt bò vị thơm ngon hơn.

2. Canh thịt bò nấu kim chi

thịt bò nấu canh gì ngon

Canh thịt bò nấu kim chi ngon đậm đà

Chuẩn bị:

  • 150g kim chi Hàn Quốc (mua sẵn tại siêu thị hoặc nếu thích bạn có thể tự làm): cắt khúc
  • 300g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng
  • 1 trái bí ngòi: gọt vỏ, cắt dọc làm 2 và tiếp tục thái miếng ngang
  • 150g nấm thủy tiên
  • 1 cây hành barô
  • 1 củ hành tím thái mỏng
  • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với 1 muỗng dầu mè, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Phi thơm hành, cho thịt bò vào xào nhanh và đổ vào bát riêng.

Bước 3: Tiếp tục cho nấm và kim chi và nồi, xào khoảng 4 phút thì đổ nước vào, nấu đến sôi.

Bước 6: Cho bí ngòi vào nồi khi nước sôi, trút thịt bò vào cùng và nêm nếm gia vị. Đợi nước sôi trở lại và tắt bếp.

Hãy dọn món canh kim chi thịt bò này ngay và thưởng thức nhé!

3. Canh thịt bò hầm bí ngô

thịt bò nấu canh gì ngon

Canh thịt bò hầm bí ngô

Chuẩn bị:

  • 300 g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng
  • 2 trái bí ngòi: gọt vỏ, bổ dọc làm hai và thái khoanh
  • 2 miếng đậu hũ non: thái múi cau
  • 1 củ hành tây: lột vỏ và cắt đôi
  • 1 muỗng cà phê các loại gia vị: ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, tỏi băm
  • 1 nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
  • Gia vị: muối, tiêu, xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào, xì dầu, tiêu, bột ớt, muối và hành. Trộn đều và để như vậy khoảng 15 phút.

Bước 2: Sắp lần lượt bí ngòi, hành tây và thịt bò vào nồi. Đổ khoảng 1,5 lít nước và nấu đến sôi.

Bước 3: Khi nước canh sôi, cho ớt bột và đậu hũ non vào nồi, nêm nếm gia vị vừa miệng và tắt bếp.

Khi canh còn nóng, bạn cho ít hành lá lên trên mặt hoặc trang trí các loại rau thơm khác và dọn dùng ngay.

4. Canh thịt bò nấu cà chua

thịt bò nấu món gì ngon

Canh thịt bò nấu cà chua hấp dẫn

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 200 gr

– Cà chua: 3 quả

– Sả: 1 cây

– Rau mùi, rau răm, hành lá

– Hành khô: 1 củ

– Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, bột nêm.

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi đem cho vào máy xay nhuyễn. Ướp với gia vị trong vòng 15 phút cho ngấm.

– Hành khô băm nhỏ; hành lá, rau mùi và rau răm xắt nhỏ, bỏ ra 1 cái bát riêng.

– Sả rửa sạch, tước bỏ bớt phần sơ, lấy dao đập dập rồi thái nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

– Cho sả vào nồi đun sôi với 300ml nước. Đổ nước ra bát, để riêng.

– Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào chín, tiếp tục cho nước sả vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Tiếp tục cho thịt bò vào, đun sôi tầm 5 phút vì để lâu thịt bò sẽ dai, mất ngon. Múc canh ra bát tô, rắc hành lá, rau răm và rau mùi lên trên.

– Vị chua của cà, hòa quyện với vị mềm ngọt của thịt bò chắc hẳn sẽ đem lại một hương vị đậm đà khó quên. Cách nấu canh thịt bò rất dễ đúng không nào. Hãy cùng bắt tay làm và thưởng thức với gia đình, bạn bè nha.

Tham khảo: Hướng dẫn cách ướp thịt bò Mỹ nướng ngon ngay tại nhà

5. Canh dưa chua thịt bò

thịt bò nấu canh gì ngon

Canh thịt bò nấu dưa chua

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 150 gr

– Dưa chua: 2 bát con

– Cà chua: 2 quả

– Hành khô, tỏi, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị. Ướp khoảng chừng 15 phút thì ướp tiếp thịt bò với một ít dầu ăn để cho thịt bò được mềm.

Bước 2: Hành, tỏi khô bằm nhỏ. Hành hoa, rau mùi cắt khúc. Cà chua bổ múi cau.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi. Một nửa chỗ hành, tỏi phi đem chút vào 1 chiếc nồi. Một nửa còn lại thì cho thịt bò vào xào hơi tái.

Bước 4: Cho cà chua vào chảo hành, tỏi vừa phi. Nêm vài hạt muối, xào qua rồi cho một chút xíu nước vào đun cho đến khi cà chín mềm. Dùng đũa dằm nhuyễn cà chua rồi tiếp tục cho dưa chua vào xào qua.

Bước 5: Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi dưa, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Đun cho đến khi dưa chín mềm thì chút thịt bò vào, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Nhấc nồi canh thịt bò dưa chua xuống rồi rắc hành hoa, rau mùi vào và thưởng thức cùng cơm nóng.

6. Canh thịt bò nấu khế chua ngọt

thịt bò nấu canh gì ngon

Canh thịt bò nấu khế chua ngọt

Nguyên liệu:

– 2 trái khế chua, 100 g cà chua bi.

– 100 g thịt bò, 50 g giò sống.

– Ngò ôm, ớt trái, tiêu, hạt nêm, đường và muối.

Cách làm:

– Khế gọt rìa, rửa sạch thái lát vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.

– Thịt bò bằm nhuyễn rồi trộn đều với giò sống, tiêu, đường, hạt nêm, hành…

– Đun sôi nước lọc, thịt bò vo viên cho vào. Khi nước vừa sôi lại, cho cà chua bi, khế vào. Nêm gia vị vừa ăn.

– Tắt bếp, cho ngò ôm vào rồi dùng nóng.

– Canh thịt bò nấu khế có vị chua vị ngọt nhẹ hòa quyện vào nhau không chỉ lạ miệng mà còn rất ngon.

7. Canh thịt bò nấu với lá lốt

thịt bò nấu canh gì ngon

Canh thịt bò nấu với lá lốt

Chuẩn bị:

– 200g thịt bò lát mỏng, hoặc xay tùy khẩu vị.

– 1 quả cà chua

– 10 lá lốt

– Hành khô, muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

– Thịt bò đổ ra bát, nêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

– Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tái, đổ thịt bò lại ra bát để riêng.

– Dùng lại nồi đó, cho cà chua vào xào chín, đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc.

– Đun sôi đến khi cà chua chín mềm thì cho bát thịt bò vào đun cùng, nêm gia vị lại cho hợp với khẩu vị của bạn

– Tắt bếp, thêm lá lốt thái nhỏ vào.

– Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

8. Canh rong biển nấu thịt bò

thịt bò nấu canh gì ngon

Canh rong biển thịt bò

Nguyên liệu:

– Rong biển khô: 120g

– Thịt bò tươi: 100g

– Rượu trắng: 1 muỗng

– Nước tương: 1 muỗng

– Vài nhánh tỏi

– Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu xay

Cách làm:

Bước 1. Để nấu canh rong biển, bạn lựa chọn rong biển khô. Bạn có thể tìm mua rong biển khô ở các siêu thị lớn, với nhiều chủng loại. Rong biển khô bạn cho vào ngâm nước cho nở, thời gian ngâm khoảng 15 phút. Sau đó bạn rửa sạch, vớt ra rồi xắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2. Khi nấu canh rong biển, thịt bò cần được rửa sạch và ướp chút gia vị để thịt bò ngấm gia vị cho ngon. Bạn ướp thịt bò với chút nước tương, tiêu xay và rượu trắng vào thịt bò, trộn đều lên. Ướp khoảng 10 phút rồi cho thịt bò vào xoong, đảo đều lên cho thịt chín tái.

Sau đó bạn đổ rong biển vào đảo cùng với thịt bò, thêm chút dầu ăn rồi xào cho các nguyên liệu cho thật chín đến khi tỏa mùi thơm là được.

Bước 3. Sau đó bạn đổ nước vào cho đủ làm nhu cầu ăn canh rong biển của cả nhà, tầm khoảng 500ml nước là vừa đủ một tô canh lớn cho cả gia đình dùng rồi đó. Bạn bỏ vào nồi canh 1 muỗng tỏi băm và nêm nếm lại gia vị cho món canh rong biển thật ngon, cho canh sôi trong khoảng 15 phút là bạn hoàn toàn có thể tắt bếp, bắc canh ra và thưởng thức rồi.

Những lưu ý để có món canh thịt bò ngon

– Để thịt bò nấu canh gì ngon thì bước quan trọng nhất là chọn thịt bò. Nếu bạn mua thịt thăn bò, nên cho thịt vào sau cùng, nấu thêm khoảng 3 phút và tắt bếp ngay để thịt không bị dai và nước ngọt hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng thịt bò Mỹ để hương vị có thể đậm đà hơn.

– Nếu là gân bò nấu canh, bạn nên cho vào cùng phần nước ngay từ đầu để hầm cho mềm.

– Thịt bò đã đủ ngọt nước, vì thế bạn không cần nêm thêm đường để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên tiết ra từ thịt bò tươi.

– Tất cả các nguyên liệu cần vừa chín tới để cảm nhận được vị tươi ngon của thực phẩm. Các bạn có thể ghé qua 102Food chuyên cung cấp các thực phẩm sạch để mua nguyên liệu tươi ngon nhất.

Vậy là bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc cho các chị em nội trợ là thịt bò nấu canh gì ngon. Từ giờ khỏi phải mất thời gian suy nghĩ chỉ cần váo 102Food là có thể tham khảo các món ăn ngon rồi nha. Chúc bạn thành công với những món canh thịt bò bổ dưỡng trên đây nhé!

Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!

 

Nguồn: copy

Bài viết liên quan
BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn