Nộm sứa thơm giòn

Menu 13 : Chân giò nấu măng, ba chỉ bò cuốn rau luộc, trứng tráng cuộn xúc xích, rau muống xào

Danh mục:
40,000đ
  1. Nguyên liệu
  • Chân giò
  • Ba chỉ bò
  • Trứng gà
  • Măng tươi
  • Cà rốt
  • Giá đỗ
  • Hành, tỏi
  1. Hướng dẫn thực hiện

–  Chân giò nấu măng

Sơ chế nguyên liệu

  • Chân giò: 600 gam chân giò, rửa sạch (nên chọn loại chân giò nhỏ cho dễ ăn và khi ninh cũng nhanh chín)
  • Măng tươi: 300 gam, chọn loại măng non, tước sợi rồi luộc qua nước sôi để loại bỏ chất độc, sau đó rửa lại bằng nước sôi nguội.
  • Hành củ: thái mỏng
  • Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành củ, vài cọng hành lá.

Cách thực hiện.

Bắc một nồi nước lên bếp khoảng 1 lít nước, thêm vào nồi khoảng một thìa cà phê muối, một thìa cà phê giấm       trắng rồi đun sôi rồi cho chân giò vào chần sơ, sau đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh cho sạch các bọt bẩn   bám vào, để ráo nước.

  • Ướp chân giò: cho chân giò vào tô ướp cùng với khoảng hơn một thìa canh nước mắm ngon, hạt tiêu, ướp khoảng 30- 45 phút cho chân giò ngấm gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu ăn để phi hành củ đến khi hành ngả sang màu vàng và có mùi thơm, tiếp theo cho măng tươi vào xào, nêm vào một ít bột canh, xào măng vài phút cho ngấm gia vị rồi cho chân giò cùng nước lã vào nồi, đun sôi, hớt bọt rồi vặn nhỏ lửa để ninh chân giò.

 

  • Khi chân giò ninh được mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rồi tắt bếp, cho vào nồi ít cọng hành lá cho chín tái rồi múc ra tô, rắc ít hạt tiêu lên.

–   Ba chỉ bò cuốn rau luộc

Sơ chế nguyên liệu

  • Ba chỉ bò: 500 gam, rửa sạch.
  • Cà rốt, su su: mỗi loại 1 củ, nạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc dài theo chiều dọc dài từ 5- 6 cm rồi luộc qua nước sôi.
  • Dưa leo: rửa sạch, chẻ làm đôi, cắt thành từng khúc dài như cà rốt và su su.
  • Hành lá: bỏ gốc, rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc dài 6- 7 cm, sau đó nhúng qua nước đun sôi.
  • Rau mùi, húng quế: nhặt và rửa sạch.

Cách thực hiện.

Rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với một ít muối.Khi thịt chín đổ thịt ra, ngâm vào chậu nước đá lạnh để giúp thịt trắng hơn, sau đó vớt ra để ráo.

  • Thái thịt thành từng lát mỏng, bản to để dễ cuốn.
  • Đặt lát thịt ra đĩa, cho cà rốt, su su, dưa leo lên, cuốn tròn lại, dùng hành lá buộc lại bên ngoài, bạn cũng có thể để cọng hành dài hơn và buộc thắt nơ cho đẹp mắt. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Làm nước chấm: hòa tạo hỗn hợp đường, nước mắm, nước với tỉ lệ 1 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 10 thìa nước nước, rồi cho thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp trên, cuối cùng cho thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào cùng, khuấy đều để có được một bát nước chấm quyện vị.
  • Bày sản phẩm ra đĩa, trang trí thêm rau mùi, ớt tỉa hoa để món ăn thêm đep mắt hơn.

–   Trứng tráng cuộn

Chuẩn bị nguyên liệu.

  • Trứng gà: 5 quả.
  • Xúc xích: 1 cái
  • Dầu ăn, hạt nêm, tiêu

Cách thực hiện.

Đánh 5 quả trứng vào trong bát tô, nêm một chút muối + tiêu + 1- 2 thìa nước lọc vào và tiếp tục đánh đều.

  • Cắt vỏ xúc xích rồi đem trần qua nước nóng và để ráo.
  • Tiếp theo cho dầu ăn vào chảo và làm nóng dầu, sau đó cho hỗn hợp trên vào chảo sau đó tráng đều, đến khi bề mặt trứng hơi se lại thì đặt xúc xích lên trên rồi dùng thìa và đũa để cuộn tròn lại. Tiếp đó bạn nhẹ nhàng lật và lăn phần trứng qua lại trên bề mặt chảo để đảm bảo các nguyên liệu chín đều.
  • Sau khi trứng chín vàng, bạn nhấc trứng đã cuộn ra khỏi chảo và cắt thành các khoanh vừa ăn.

Xếp các khoanh trứng ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

–  Rau muống xào

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rau muống: 1 mớ non
  • Tỏi: 3 tép
  • Muối, dầu ăn

Cách thực hiện.

Rau muống, bỏ gốc và phần thân già, bỏ lá sâu, nhặt thành từng khúc khoảng 10 cm sau đó rửa sạch và để ráo nước.

  • Tỏi: bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu vào đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào và đảo đều tay.
  • Đến khi tỏi có mùi thơm và ngả sang màu vàng thì cho rau muống đã làm sạch ở trên vào đảo cùng, nêm nếm gia vị hạt nêm, mì chính cho vừa ăn.

Chú ý: Cần xào với lửa to và đảo đều tay, tắt bếp khi rau vừa chín tới nếu để rau nhừ hay xảo lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng sẽ mất thẩm mĩ mà ăn cũng không ngon.

 

Nguồn: copy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn