Cách làm món cánh gà om húng quế thơm lừng

Cánh gà là thực phẩm khá dễ ăn và chế biến được nhiều món ngon. Sau đây, 102Food sẽ cùng bạn xem công thức dạy cách làm món cánh gà om húng quế thơm lừng căn bếp nha.

Húng quế có vị cay, tính ấm giúp ra mồ hôi, giải cảm, giảm đau đầu căng thẳng. Nên thỉnh thoảng lại được ăn kèm hoặc chế biến cùng với các món ăn nhà mình. Một trong những món ngon với húng quế, có tác dụng giải cảm tốt là món cánh gà om húng quế. Cánh gà om húng quế vàng ruộm, ngấm nước sốt ngọt ngọt, lại thêm chút cay nồng nồng, ấm ấm của ớt, lá húng vừa hấp dẫn lại có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Hãy tham khảo cách làm món cánh gà om húng quế thơm lừng dưới dây nha.

Xem thêm: Cách làm món cánh gà om bí đỏ cho ngày se lạnh

cách làm món cánh gà om húng quế

Món cánh gà om húng quế thơm lừng căn bếp

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cánh gà om húng quế:

  • –    Cánh gà: 12-15 chiếc
  • –    Húng quế: 200g
  • –    Tỏi: 2 củ to
  • –    Hành lá
  • –    Gừng
  • –    ớt: 3 quả
  • –    rượu gạo: 6 muỗng canh
  • –    nước tương đậu nành: 3 muỗng canh
  • –    đường phèn vàng hoặc đường nâu: 1.5 muỗng canh
  • –    dầu vừng: 2 muỗng canh

Hướng dẫn cách làm món cánh gà om húng quế:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cánh gà om húng quế:

–    Cánh gà làm sạch, trụng qua nước sôi rồi vớt ra bỏ ngay vào nước lạnh. Có thể thêm vài cục đá cho thịt săn lại rồi để ráo. Có thể chặt ngắn cánh gà lại cho dễ ăn.

cách làm món cánh gà om húng quế

Sơ chế cánh gà kĩ càng

–    Gừng thái lát

–    Tỏi đập dập ra một chút

–    Ớt bỏ hạt, thái nhỏ hoặc để nguyên

–    Hành lá thái dài

Bước 2: Các bước làm cánh gà om húng quế:

Đầu tiên, trong cách làm món cánh gà om húng quế; bạn đun nóng dầu ăn với 1 muỗng canh dầu vừng, cho gừng vào đảo cho cháy cạnh rồi cho tỏi, ớt vào phi thơm.

Tiếp theo sau đó cho cánh gà vào xào cho đến khi cánh gà chín, ngả màu vàng nâu thì rưới rượu gạo vào, tiếp đến thêm nước tương, đường nâu, khuấy đều.

Đun khoảng 5 phút thì mở vung, vặn nhỏ lửa đến khi nước sốt sánh cạn, cánh gà chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Tiếp theo dùng một nồi đất, lót lá húng quế vào đáy nồi, đổ cánh gà vào nồi đất, rưới 1 muỗng canh dầu mè rồi xếp thêm một lớp húng quế lên trên.

Đậy kín vung, đun khoảng vài phút cho rau chín rồi tắt bếp. Vậy là cách làm món cánh gà om húng quế rất đơn giản đúng không nào. Bạn chỉ cần trang trí và thưởng thức cùng gia đình thôi.

cách làm món cánh gà om húng quế

Những lưu ý khi làm cánh gà om húng quế:

–    Rau húng quế khi đun quá lâu sẽ mất vị thơm và giảm lợi ích nên không cần om húng quá lâu.

–    Nếu cánh gà to bạn nên đổ thêm chút nước, om lâu lâu một chút cho cánh chín kĩ rồi mới cho húng vào.

–    Món cánh gà om húng quế vừa bổ dưỡng lại có tác dụng giải cảm, thích hợp cho những ngày thời tiết chuyển mùa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà om húng quế nhé!

 

Nguồn: copy

Bài viết liên quan
BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn