Bí quyết làm món cánh gà om hạt dẻ hấp dẫn

Món cánh gà om hạt dẻ là món ăn quyến rũ với mùi hương hấp dẫn cùng với vị ngon đậm đà khó cưỡng. Tuy nhiên không phải chị em nội trợ nào cũng biết cách làm đâu nhé.

Cánh gà om hạt dẻ không chỉ ngon với miếng cánh gà ngọt mềm đậm đà, những miếng hạt dẻ bùi bở và còn ngon bởi những gia vị như gừng, hao hồi, quế… khiến căn bếp của nhà bạn tỏa thơm ngào ngạt luôn. Món cánh gà om hạt dẻ là một món ăn kèm với cơm là ngon tuyệt cú mèo. Vậy hãy cùng 102Food tham khảo công thức dưới đây nha.

Xem thêm: Công thức làm cánh gà nướng sả vừa nhanh vưa hấp dẫn

Nguyên liệu làm món cánh gà om hạt dẻ

  • 8 cái cánh gà.
  • 100g hạt dẻ cười.
  • 1 gốc boa rô ( tỏi tây).
  • 2 củ hành tím.
  • 1 nhánh gừng nhỏ.
  • 1 bông hoa hồi.
  • 10 hạt tiêu sọ.
  • 1 nhánh quế nhỏ.
  • 2-3 quả ớt đỏ.
  • Gia vị: 5g đường cát trắng hoặc đường nâu, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh rượu nấu, nước mắm.
  • Dầu ăn.

Cách làm món cánh gà om hạt dẻ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món cánh gà om hạt dẻ.

cánh gà om hạt dẻ

Cánh gà sau khi mua về rửa sạch để ráo nước. Sau đó các bạn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Gừng các bạn thái lát nhỏ. Ớt, hành tím và tỏi tây thái nhỏ.

Quế, hoa hồi các bạn bẻ nhỏ.

Hạt dẻ các bạn cho nồi luộc khoảng 20 phút, khi hạt dẻ chín các bạn vớt ra cho nguội rồi bóc bỏ vỏ.

Bước 2: Các bước thực hiện món cánh gà om hạt dẻ.

Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp và cho cánh gà vào nồi luộc chín. Khi cánh gà chín bạn vớt ra ngoài cho ráo nước.

Tiếp theo, bạn bắc một cái chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào làm nóng.Bạn cho hành tím, tỏi tây vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho hoa hồi, quế, hạt tiêu, ớt, gừng vào xào chúng. Khi hỗn hợp trên dậy mùi thơm thì bạn cho cánh gà vào đảo đều. Bạn cho 2 muỗng canh rượu nấu vào đảo cùng với gà, bạn chú ý đảo gà thật đều tay và liên tục nhé. Khi cánh gà có màu vàng đẹp mắt thì bạn cho tiếp hạt dẻ, xì dầu, đường vào đảo qua 1-2 phút.

cánh gà om hạt dẻ

Sau đó, bạn đổ nước nóng vào chảo gà sao cho ngập mặt cánh gà là được nhé. Bạn điều chỉnh lửa cho nhỏ bớt, đậy vung kín chảo. Khi chảo thịt gà cạn bớt nước, bạn ăn thử để nêm nếm lại cho vừa miệng nhé. Đảo qua vài lần nữa cho gà và hạt dẻ ngấm đều vị thì bạn có thể tắt bếp. Múc ra đĩa ăn nóng với cơm là ngon nhất nhé.

Lưu ý khi làm món cánh gà om hạt dẻ

Với món cánh gà om hạt dẻ thì bạn có thể sử dụng bất cứ loại gà nào nhưng theo mình thì bạn nên chọn loại cánh gà công nghiệp. Bởi cánh gà công nghiệp mềm và rất nhiều thịt.

Về gia vị rượu nấu trong thành phần nguyên liệu nó sẽ giúp cho món ăn tăng thêm hương vị mà không hề lưu giữ mùi rượu nên các bạn không cần băn khoăn vì mùi của rượu nhé.

Tương tự như vậy hoa hồi và quế cũng là những gia vị giúp tăng thêm độ ngon cho món ăn. Nhưng lưu ý với hoa hồi các bạn không được lạm dụngmà cho quá nhiều bởi nếu không sẽ bị ngộ độc và gặp phải các triệu chứng như: say, run tay chân,…

Vị cay từ ớt các bạn điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị gia đình nhé.

Nếu bạn không có hạt tiêu sọ thì bạn dùng hạt tiêu đen đã xay cũng đều được nhé.

Khi mua hạt dẻ tươi các bạn chú ý chọn thật kỹ bởi trong môi trường tự nhiên thì hạt dẻ chỉ để được 10 ngày mà thôi. Bạn mua những hạt cứng, màu nâu tươi, bóng, đặc biệt là các sợi lông tơ nhìn vẫn còn  tươi. Nhân hạt bên trong bóc ra có mùi thơm, không bị đen đầu, có màu trắng ngà. Khi lắc hạt không có tiếng kêu là hạt ngon.

Cánh gà om hạt dẻ là một món ăn kèm với cơm rất ngon bởi cánh gà mềm ngọt đậm đà và những hạt hạt dẻ bùi bở. Không chỉ vậy, cánh gà om hạt dẻ còn là một món ăn rất bổ dưỡng cho cơ thể bởi các gia vị như hoa hồi, quế là các vị thuốc của dân gian. Vì vậy, các chị em phụ nữ cũng cần chuẩn bị cho gia đình nhà mình thường xuyên dùng những món ăn tương tự như vậy để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà nhé.

cánh gà om hạt dẻ

Cánh gà om hạt dẻ là một món có mùi vị khá lạ nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Món ăn có khả năng kích thích vị giác và thính giác của người ăn rất lớn; nên chắc chắn mọi người sẽ bị cuốn hút ngay khi bạn bưng ra bàn ăn chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức. Tuy nhiên, món cánh gà om hạt dẻ có tính nóng do có gừng và quế nên các bạn nên nấu món ăn vào những ngày trời mát mẻ hay trời se lạnh một chút thì ăn sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món cánh gà om hạt dẻ nhé!

 

Nguồn: copy

Bài viết liên quan
BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn